DU HỌC CANADA TẠI MANITOBA – Cơ hội định cư làm việc và tiết kiệm chi phí

Tỉnh bang Manitoba là 1 trong 3 tỉnh bang nằm tại trọng điểm quốc gia Canada, được xem là 1 trong những tỉnh bang có nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn nhất để vững mạnh hàng ngũ lao động thông qua giáo dục và khuyến khích nhập
winnipeg-manitoba-canada-45955 cư. Với mức tiền học học tập phải chăng, nhưng chất lượng giáo dục cao, cùng nhiều thời cơ làm việc dành cho ứng viên quốc tế sau khi tốt nghiệp và chính sách cho phép định cư, tỉnh bang Manitoba luôn là mảnh đất phì nhiêu sẵn sàng mở ra nhiều cơ hội du học và làm việc đối với các bạn học sinh từ khắp nơi trên thế giới.
Một trong các nhân tố khiến Manitoba trở thành điểm đến du học Canada quyến rũ SV quốc tế chính là học phí sinh hoạt và học tập thấp. Tại Manitoba, nhà ở, năng lượng, bảo hiểm và giáo dục sau trung học đều thuộc mức tiền chi trả rẻ nhất Canada. không những thế, tỉnh bang này cũng có mức lương tối thiểu đề xuất dành cho công nhân là 10,7 đô Canada cùng với mức thuế thu nhập cá nhân thấp thứ 4 ở Canada. Điều này đem đến cho con người định cư tại đây cuộc sống tha hồ hơn so với những quốc gia có tiền chi trả đắt đỏ khác như Anh, Mỹ.

canada_map_areas_-_manitoba_260w

Mỗi năm, có hơn 13.000 người từ khắp nơi trên thế giới tới làm việc và định cư tại Manitoba. nhiều người nhập cư vào Canada coi đây như một lựa chọn định cư tốt nhất do tiền học sinh hoạt rẻ nhưng chất lượng cuộc sống lại cao, môi trường cũng rất thân thiện. Bất cứ cá nhân nào có đủ kỹ năng và nguồn lực để đóng góp vào sự lớn mạnh của Manitoba đều có thể nhập cư vào Canada theo chương trình đề cử của tỉnh bang này.
Manitoba có đa dạng trường CĐ-ĐH tên tuổi như ĐH Manitoba, ĐH Brandon, ĐH Canadian Mennonite, ĐH Winnipeg, CĐ Saint-Boniface. Trong đấy, ĐH Manitoba là trường lớn và lâu đời nhất tại miền Tây Canada. Với khoảng 25.000 SV đang theo học tại đây với hơn 3.300 SV quốc tế chọn ngôi trường này là điểm đến lý tưởng để học tập với các chính sách hỗ trợ hấp dẫn dành cho SV quốc tế như:

Chính sách làm thêm không cần work permit (Giấy phép lao động): bắt đầu từ 01/06/2014, SV quốc tế đến học tập tại Manitoba không cần đợi sau 6 tháng học mới được xin work permit. Đối với những SV từ 18 tuổi trở lên và đang theo học những chương trình ngoài chương trình ngôn ngữ, được phép làm việc tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian học và toàn thời kì chỉ mất khoảng nghỉ.
Chính sách hỗ trợ tiền học tối đa: 1 điều bất ngờ là chi phí của một số trường ĐH tại Manitoba chỉ bằng 50% so với các trường khác. Trong đó, ĐH Manitoba có tiền chi trả bình quân khoảng 16.000-17.000 đô Canada, rẻ hơn nhiều so với các trường khác như ĐH Waterloo (trung bình 22.000 đô Canada), ĐH Western Ontario (21.000 đô Canada)…
Chính sách hoàn trả 60% tiền học, tối đa lên đến 25.000 đô Canada (gần 500 triệu VNĐ): nếu như học sinh làm việc tại Manitoba, chính quyền tỉnh bang sẽ hoàn trả lại 60% tiền học cho sinh viên duyệt chương trình thuế thu nhập. thời kì hoàn trả kéo dài tối thiểu 6 năm, tổng số tiền được hoàn trả lên tới 25.000 đô Canada (gần 500 triệu VNĐ).
Chính sách cấp giấy phép ở lại làm việc lên tới 3 năm sau tốt nghiệp: Sau lúc tốt nghiệp những chương trình CĐ-ĐH hoặc sau đại học tại Manitoba, tỉnh bang này cho phép SV quốc tế ở lại làm việc với thời gian lên tới 3 năm. Đây là thời gian dài nhất trong diện ở lại sau tốt nghiệp ví như so sánh tất cả quốc gia khuyến khích nhập cư khác.
Chính sách định cư 6 tháng sau tốt nghiệp, không cần xét điểm: Chỉ độc nhất SV quốc tế học tập tại Manitoba mới được chính quyền tỉnh bang đưa ra chương trình nhập cư đặc trưng ưu tiên, không cần dựa vào hệ thống tính điểm, không cần người bảo lãnh, chỉ xét hồ sơ. Sau lúc tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng tại đây, SV quốc tế có quyền nộp hồ sơ theo diện này.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s