Phân biệt Visa và Study Permit

Du học sinh tại Canada sẽ cần phải làm quen với hai định nghĩa ấy là Visa và Study Permit. Đây là các giấy tờ bắt buộc phải có để bước chân vào những ngôi trường không chỉ tại Canada mà còn nhiều đất nước khác. Để hiểu rõ những khái niệm này, mời anh chị theo dõi bài viết sau:

study permit.png

Trước tiên cần phải xác định rằng đây là hai hồ sơ hoàn toàn khác nhau. Bạn cần phân biệt rõ để không mắc sai sót trong giai đoạn nộp giấy tờ du học.

1. Study Permit

Giống như giấy phép nghề nghiệp, study permit là giấy tờ cho phép bạn sinh sống ở Canada với lý do đang đi học. Giấy phép này thường có giá trị trong vòng một năm, cũng có mô hình học được cấp study permit với thời gian lâu hơn.

>> Vì sao Montreal là thành phố dành cho du học sinh?

Làm sao để có Study Permit?

Bộ hồ sơ xin cấp study permit gồm thư mời hập học, visa, và các thủ tục tùy thân. Khi xuất nhập cảnh, ứng viên du học Canada cần phải khai form, nộp thủ tục và xác nhận thông tin để chứng nhận và được cấp Study Permit.

Làm sao để gia hạn Study Permit

Hãy gia hạn trước lúc study permit hết hạn khoảng 3-4 tháng qua các cách sau:

+ Gia hạn trực tuyến tại: http://www.cic.gc.ca/english/study/study-extend.asp

+ Nộp thủ tục tại văn phòng xử lý hồ sơ tại Vegreville, Alberta tối thiểu 30 ngày trước lúc hết hạn.

Chi tiết tại:

http://www.cic.gc.ca/english/information/applications/extend-student.asp

>> Các khoản chi phí cần biết của du học sinh tại Canada

2. Visa du học Canada

Có 1 điểm chung giữa Study Permit và Visa là các hồ sơ này đều có hạn sử dụng. Khác với giấy phép du học, Visa là thứ bạn cần trước hết, nơi cấp là Tổng lãnh sự quán Canada sau lúc bạn vượt qua vòng phỏng vấn.

Thời hạn trên visa có thể từ 1 tới 4 năm phụ thuộc vào chương trình học của ứng viên, đây là giấy tờ giúp bạn xuất nhập cảnh tại Canada 1 lần (Single) hoặc nhiều lần (Multiple).

Visa du học Canada không giống như study permit vì bạn phải gia hạn tại nơi cấp visa (các đất nước ngoài Canada) điều này khiến hầu hết anh chị ứng viên phải về nước để gia hạn visa

Thủ tục gia hạn gần giống với lần xin cấp visa, bao gồm hộ chiếu và thêm giấy phép du học còn hạn cùng các giấy tờ can hệ đem nộp tại Lãnh Sự Quán Canada tại Việt Nam.

[Hồ Phong]

Tư vấn du học miễn phí: 0906 921 539 (Ms. Phương)
Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2

CÔNG TY DU HỌC UE
Trụ sở chính: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, HCM

Điện thoại: (08) 3911 0102

Hotline: 0906 921 539

CN Quận 1 – Tp. HCM: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, HCM

Điện thoại: (08) 3911 0234

Hotline: 0932 739 299

CN Đà Nẵng: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3655 121

Hotline: 0902 671 959

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s