Những chuẩn bị cần thiết cho lộ trình định cư tại Canada

Canada là quốc gia sở hữu một trong những môi trường đào tạo tốt nhất toàn cầu cùng các chính sách định cư vô cùng hấp dẫn dành cho sinh viên. Trong năm 2017, rất nhiều sinh viên chọn các trường Đại học và Cao đẳng tại Canada để đáp ứng nguyện vọng của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cập nhật những điều cần thiết cho lộ trình định cư của các bạn tại Canada

định-cư-canada.jpg

1. Chính sách định cư của bang British Columbia (B.C)

Trường hợp học chương trình Post Graduates: Có thể nộp đơn xin định cư mà không cần Job Offer nếu

• Có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ

• Thời gian học  hai năm

• Làm việc trong các lĩnh vực như: Nông nghiệp; Sinh học; công nghệ máy tính; kỹ thuật cao; Y tế; Toán học; Môi trường; Vật lý học

Với sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp: Có thể nộp đơn xin định cư nếu

• Có bằng đại học; cao đẳng hoặc chứng chỉ

• Thời gian học tại Canada : 8 tháng

• Có việc làm tại British Columbia

>> Cao đẳng Camosun, nền tảng chuyển tiếp vào trường Đại học Victoria

2. Chính sách định cư bang Ontario

Đối với sinh viên quốc tế :

• Có công việc toàn thời gian

• Học xong tối thiểu 1/2 mô hình học tại các trường Cao đẳng hoặc Đại học công lập

• Đang theo học mô hình hai năm hoặc mô hình Post Graduates

Đối với học viên lĩnh vực phi công

• Tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ ngành phi công tại 1 trường Đại học công lập ở Ontario

• Nộp thủ tục trong vòng hai năm sau khi ra trường

• Chứng minh tài chính

• Đạt chứng chỉ Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp

• Không vi phạm luật pháp Canada

Đôi với học viên mô hình Thạc sĩ

• Tốt ngiệp trường Đại học công lập tại Canada

• Nộp giấy tờ trong vòng hai năm sau khi ra trường

• Không vi phạm luật pháp Canada

>> Những lý do bạn nên chọn ngay một khóa học tại Richmond, British Columbia

3. Mô hình định cư tại bang Nova Scotia

  • Trong độ tuổi 21 – 55
  • Có việc làm toàn thời gian tại Nova Scotia (Thuộc nhóm 0, A, B theo hệ thống phân loại NOC; Nếu thuộc nhóm C thì thời gian làm việc chính thức tối thiểu 6 tháng)
  • Có kinh nghiệm làm việc liên quan đến lĩnh vực học tối thiểu là một năm hoặc 1560 giờ (không bắt buộc tại Canada)
  • IELTS 6.0 trở lên
  • Có bằng cao đẳng trở lên
  • Chứng minh mong muốn định cư tại bang Nova Scotia

So với với chương trình định cư cấp tốc Express Entry thì chương trình định cư đề cử của bang thông thoáng hơn do không đề xuất nghề nghiệp trong nhóm NOC.

Thời gian tập sự tại các chương trình Co-op cũng được tính vào thời gian làm việc chính thức tại Canada.

[Hồ Phong]

Tư vấn du học miễn phí: 0906 921 539 (Ms. Phương)
Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2

CÔNG TY DU HỌC UE
Trụ sở chính: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, HCM

Điện thoại: (08) 3911 0102

Hotline: 0906 921 539

CN Quận 1 – Tp. HCM: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, HCM

Điện thoại: (08) 3911 0234

Hotline: 0932 739 299

CN Đà Nẵng: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3655 121

Hotline: 0902 671 959

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s